August 25

STAYCATION LÀ GÌ MÀ LẠI HOT ĐẾN VẬY???

0  comments

Staycation là từ kết hợp giữa “stay” (ở) và “vacation” (kỳ nghỉ). Tại một số quốc gia, staycation còn được biết đến với tên gọi khác là holistay, viết tắt giữa “stay” và “holiday” (ngày lễ).

Hiểu một cách nôm na thì staycation là kiểu du lịch tại chính quê hương mình mà không cần xuất ngoại hay đi đâu xa. Staycation cho bạn trải nghiệm mới mẻ ngay gần nơi đang sinh sống cùng chi phí “hạt dẻ” với những chuyến du lịch ngắn đến các điểm thú vị trong vùng. Thật ra thì ngay tại thành phố bạn đang sinh sống cũng đang ẩn giấu nhiều viên ngọc quý rất cần bạn khám phá và chinh phục.

Trào lưu Staycation đã phổ biến tại nước Mỹ từ những năm 2000 nhưng chỉ mới lan toả đến Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Đực biệt, trong mùa dịch Covid – 19, Stay Cation mang đến những điểm thú vị mới lạ cho các tín đồ “cuồng di chuyển” như:
– Khám phá những hạnh phúc giản đơn bạn đang bỏ lỡ ngay sát bên cạnh. Dường như chúng ta đã quá vội vã hay mãi theo đuổi những chuyến đi xa mà quên rằng, thật ra hạnh phúc ngay chính xung quanh ta.
– Vực dậy và duy trì niềm đam mê du lịch. Staycation đáp ứng khát khao di chuyển của người trẻ. Vừa đơn giản, vừa tiết kiệm nhưng không kém phần tạo nên sự hứng khởi.
– Không cần nghỉ làm, bạn có thể trải nghiệp vào cuối tuần. Nhờ việc cắt giảm hết sức có thể việc đi lại, bạn thỏa sức tận hưởng kỳ nghỉ ngắn hạn này mà không ảnh hưởng đến công việc.
– Đắm mình trong một khách sạn, homestay hay bất kỳ căn hộ dịch vụ nào mà bạn yêu thích đã lâu nhưng chưa có dịp khám phá. Một không gian mới sẽ đem đến cho bạn cảm giác đang “đi nghỉ” nhiều hơn, không phải bận tâm đến những công việc thường nhật. Đối với những ai đã trót “phải lòng” HoLo Fairy Houses thì đây cũng chính là dịp bạn cho phép bản thân có kỳ nghỉ ngắn hạn đáng nhớ.

Nào, hãy cùng HoLo Fairy Houses nhập vai khách du lịch để khám phá một Sài Gòn thật khác biệt!!!


Tags

#Staycation


You may also like

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Get in touch

Name*
Email*
Message
0 of 350
>